Cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi Hacker

Tin tức mới về Facebook

Việc Hack tài khoản Facebook diễn ra liên tục trên nền tảng. Nếu bị mất tài khoản sẽ khiến người dùng có thể bị mất liên lạc với bạn bè, người thân và hàng loạt hệ lụy khác. Để tránh trường hợp xấu xảy ra, dưới đây là cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi các Hacker.

cách bảo vệ tài khoản facebook

Hầu như mỗi ngày, bạn sẽ thấy ít nhất một người bạn trên Facebook đăng lên dòng thời gian của họ rằng “Facebook đã bị hack”. Việc Hack có thể xảy ra ở hai trường hợp khác nhau:

  • Hacker sẽ sao chép toàn bộ thông tin và tạo một tài khoản giả mạo mới hoàn toàn
  • Tài khoản chính thức của bạn sẽ bị tấn công, sau đó bạn sẽ không có quyền truy cập vào tài khoản nữa

Sao chép hồ sơ Facebook vừa dễ dàng vừa sinh lợi cho kẻ xấu

Các Hacker sẽ lợi dụng Facebook của bạn để truyền các mã độc vào bạn bè của bạn. Nếu họ nhấp vào các liên kết được gửi từ tài khoản bị Hack của bạn thì sẽ được chuyển hướng vào Website lừa đảo. Đôi khi Hacker còn thông qua đường Link gửi để tấn công vào tài khoản ngân hàng của bạn

Nhiều người dùng Facebook thậm chí còn tạo điều kiện dễ dàng hơn cho kẻ xấu

Nếu bạn làm bất kỳ điều nào trong số những điều này, bạn đang thiết lập mình để được nhân bản.

Nếu bạn đã chấp nhận lời mời kết bạn từ những người mà bạn không biết rất nguy hiểm. Họ có thể xem danh sách bạn bè, bài đăng, ảnh, số điện thoại. Thậm chí là bất kỳ thứ gì khác mà bạn công khai trên Facebook. Điều này cho phép họ sao chép hoặc lấy cắp thông tin của bạn cũng như thông tin của bạn bè bạn.

Nhiều người biết điều này, nhưng bạn có biết rằng những lời mời kết bạn mà bạn đã từ chối cũng có thể xem thông tin của bạn không?

Đi tới danh sách bạn bè của bạn và từ tab “Thêm”, chọn người theo dõi. Tất cả những người đó đều là những người đã gửi cho bạn lời mời kết bạn mà bạn đã từ chối. Lúc này bạn đã chuyển họ thành “người theo dõi”. Do đó, họ không chỉ có thể xem mọi thứ bạn đăng công khai mà còn nhận được thông tin cập nhật khi bạn đăng. Nếu bạn thấy ai đó mà bạn không biết, hãy chặn họ.

Xem thêm:

Cách bảo vệ tài khoản Facebook là hạn chế đang nội dung công khai cho tất cả mọi người

Trong “Bài đăng công khai” trong Cài đặt, thay đổi người có thể theo dõi tôi thành “bạn bè” hoặc “bạn của bạn bè”.

Tên người dùng và mật khẩu có thể bị đánh cắp nếu bạn đã sử dụng Facebook để đăng ký ứng dụng và trang web. Hầu hết mọi người làm điều này sau khi tải xuống một ứng dụng mới vì nó thuận tiện. Nhưng nó cũng mở ra một cánh cửa để mọi người truy cập thông tin công khai của bạn trên Facebook.

Đi tới Cài đặt, sau đó chuyển đến “Ứng dụng và trang web”. Facebook hiện sẽ loại bỏ các bên thứ 3 đó xem thông tin của bạn nếu bạn không sử dụng chúng trong 90 ngày. Nhưng không phải lúc nào nó cũng chính xác. Hãy đảm bảo rằng bạn nhấn hoặc nhấp vào tab xem thêm. Nếu bạn thấy thứ gì đó bạn không nhớ hoặc không sử dụng, hãy loại bỏ nó.

Làm cho các bài đăng chỉ có thể xem được đối với bạn bè của bạn hoặc bạn bè của bạn bè

Nếu không, bất kỳ ai cũng có thể xem những gì bạn đăng, ngay cả khi họ không ở trên Facebook.

Hãy ẩn danh sách bạn bè của bạn, hoặc chỉ cho bạn bè thấy được những bạn chung. Tiếp theo hãy xóa số điện thoại và ngày sinh của bạn khỏi hiển thị công khai. Bạn có thể để tháng và ngày sinh của mình hiển thị với bạn bè nếu bạn muốn họ chúc mừng sinh nhật hàng năm.

Vì vậy, bạn nên làm gì nếu hồ sơ Facebook của bạn đã bị nhân bản?

Báo cáo nó với Facebook của bạn. Nếu bạn thấy người lạ để lại bình luận, hãy báo cáo họ với Facebook là tài khoản giả mạo.

Những tài khoản phổ biến, thậm chí sẽ bị nhân bản bài đăng chỉ sau vài phút được công khai. Do đó, bạn nên cẩn thận nếu muống công khai bài viết của mình.

Xem nơi bạn đã đăng nhập Facebook. Bạn sẽ tìm thấy điều này trong cài đặt. Nếu bạn thấy một thông báo đăng nhập và bạn chưa bao giờ đăng nhập Facebook từ đó. Hãy đăng xuất Facebook trên tất cả các thiết bị và thay đổi mật khẩu của bạn.

Mặc dù bạn sử dụng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố cho tài khoản Facebook của mình. Lời khuyên là thỉnh thoảng bạn vẫn nên kiểm tra điều này. Nếu bạn vô tình thấy ai đó đăng nhập tài khoản của mình ở một nơi khác. Lúc này bạn nên thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản ở mọi thiết bị của mình.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa thực hiện việc này trong một thời gian. Hãy sử dụng tính năng kiểm tra quyền riêng tư của Facebook để xem lại cài đặt của bạn.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về TikTok. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ