Cách tạo trang bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp

Các nội dung chính

Biết cách tạo trang bán hàng trên Facebook giúp bạn có thể tạo được trang thiết kế riêng biệt để thực hiện quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Trang bán hàng trên Facebook giúp bạn có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng tiềm năng. Làm thế nào để có thể tạo trang bán hàng chuyên nghiệp, hãy cùng Adsplus khám phá trong bài viết này nhé.

Cách tạo trang bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp

Xem thêm:

Tại sao nên biết cách tạo trang bán hàng trên Facebook?

Bạn nên biết cách tạo trang bán hàng trên Facebook giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh đó, người dùng còn nhận được một số lợi ích như sau:

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Hiện tại, Facebook đang sở hữu lượng người dùng khổng lồ nhất trên toàn cầu. Do đó, thiết lập trang quảng Facebook là cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng . Tạo trang bán hàng giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu thông qua các tính năng phân loại và quảng cáo của Facebook.

Quảng bá thương hiệu hiệu quả

Trang bán hàng trên Facebook là kênh chính thức để giới thiệu thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng. Thông qua nội dung, hình ảnh và clip bạn có thể xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thu hút khách

Tăng doanh số bán hàng

Tạo trang bán hàng trên nền tảng Facebook chuyên nghiệp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Từ đó, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận trong việc kinh doanh online.

Tương tác và xây dựng cộng đồng

Xây dựng trang bán hàng trên nền tảng Facebook là nơi để thương hiệu có thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Trang bán hàng Facebook là kênh chính thức để giới thiệu thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng.

Một số lưu ý khi tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

Khi thực hiện tạo trang bán hàng trên nền tảng Facebook bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Bán hàng trên nền tảng Facebook chỉ bán được các mặt hàng vật lý. Facebook không thể bán các mặt hàng phi vật lý hay các sản phẩm download.
  • Bạn cần phải liên kết tài khoản ngân hàng đang hoạt động với trang bán hàng.
  • Người bán cần chuẩn bị khai báo mã số thuế, trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh buôn bán trên nền tảng.

Trên đây là một số lưu ý khi thực hiện tạo Fanpage bán hàng trên Facebook mà bạn nên quan tâm.

Hướng dẫn cách tạo trang bán hàng trên Facebook

Cách tạo trang bán hàng trên Facebook bằng máy tính

Để tạo trang bán hàng trên Facebook bằng điện thoại, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Bước 2: Tại thanh menu bên, bạn chọn Xem thêm và lướt xuống chọn Trang. Sau đó, click vào Tạo Trang mới.

Bắt đầu với những bước đầu trong cách tạo trang bán hàng trên Facebook: Chọn Xem thêm và lướt xuống chọn Trang. Sau đó, click vào Tạo Trang mới.

Bước 3: Nhập các thông tin bắt buộc để tạo trang trên Facebook: Tên trang, Hạng Mục. Sau khi hoàn thành xong các thông tin, bạn chọn vào nút Tạo Trang.

Nhập các thông tin bắt buộc để tạo trang bán hàng trên Facebook: Tên trang, Hạng Mục. Sau đó, chọn Tạo Trang.

Bước 4: Tiếp theo, bạn thực hiện điền thông tin liên hệ với cửa hàng. Tại đây, bạn cần chọn mã vùng VN (+84) nhập số điện thoại.

Bước 5: Tải ảnh đại diệnảnh bìa của thương hiệu lên. Nếu đã có ảnh đại diện bạn có thể tải ngay, hoặc thể tải sau cũng được.

Bước 7: Mời bạn bè thích Page của bạn.

Bước 8: Cập nhật thông báo của Fanpage. Sau khi cập nhật tính năng này, bạn chọn vào nút Xong để hoàn thành việc tạo fanpage để bán hàng.

Cách tạo trang bán hàng trên Facebook bằng điện thoại

Ngoài thực hiện tạo trang bán hàng trên Facebook bằng máy tính, bạn cũng có thể tạo Fanpage bán hàng trực tiếp trên điện thoại di động. Để biết cách thực hiện hãy theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé.

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook, chọn vào biểu tượng như hình hình minh họa.

Bước 2: Chọn vào mục Trang, sau đó bạn chọn vào Tạo.

Bước 3: Sau đó bạn chọn tiếp vào mục Bắt đầu và thực hiện điền các thông tin như: Tên trang, Hạng mục, …

Bước 4: Tại bước này bạn có thể chọn vào một trong hai lựa chọn như hình minh họa để bắt đầu tạo trang.

Sau khi thực hiện tạo trang xong, bạn nên tải ảnh đại diện, ảnh bìa và các thông tin khác của doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách tối ưu hóa Fanpage bán hàng trên Facebook 

Khi thực hiện bán hàng trên Facebook, để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tương tác với khách hàng. Bạn nên biết cách tối ưu hóa trang bán hàng. Bạn có thể tham khảo một số cách tối ưu trang bên dưới đây:

  • Tối ưu nội dung: Các bài viết được đăng tải trên Fanpage bán hàng được thực hiện chỉnh chu, có giá trị cho người đọc. Bạn có thể thực hiện các loại nội dung như: bài cung cấp thông tin, bài viết giới thiệu sản phẩm, bài review,….
  • Lên kế hoạch đăng bài: Nên lên kế hoạch đăng bài phù hợp, để có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau.
  • Sử dụng các tính năng có sẵn trên Facebook: Bạn có thể sử dụng các tính năng khác trên Facebook như: Reels, livestream,…
  • Sử dụng các công cụ đo lường: Sau khi thực hiện các bài viết bạn nên kiểm tra và đo lường để biết được hiệu quả của từng loại bài viết. Các công cụ đo lường phổ biến nhất hiện nay: Facebook Audience Insights, Facebook Page Insights, Fanpage Karma, Sociograph.io và Klear.

Trên đây là một số cách giúp tối ưu hóa trang bán hàng cá nhân trên nền tảng Facebook. Bạn có thể thực hiện những cách trên giúp tối ưu hóa nội dung và đo lường hiệu suất trong các chiến dịch.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết hướng dẫn cách tạo trang bán hàng trên nền tảng Facebook sẽ hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về thông tin trong bài viết này. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được Adsplus giải đáp thắc mắc nhé.

Adsplus.vn 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả. 

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ