Điểm chất lượng Google Ads là gì? Cách tính điểm như thế nào?

Các nội dung chính

Google Ads là một trong những công cụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới đông đảo khách hàng mục tiêu. Để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Google Ads, điểm chất lượng Google Ads là một trong những chỉ số quan trọng cần được quan tâm. Cùng tìm hiểu về điểm chất lượng Google Ads là gì qua bài viết này.

Điểm chất lượng Google Ads là gì? Cách tính điểm như thế nào?

Xem thêm:

Điểm chất lượng Google Ads là gì?

Điểm chất lượng Google Ads (Quality Score – QS) là một chỉ số được sử dụng để đo lường mức độ liên quan của từ khóa, mẫu quảng cáo và trang đích của bạn. Điểm chất lượng cao sẽ giúp bạn có được vị trí quảng cáo tốt hơn và giá thầu thấp hơn.

Tại sao điểm chất lượng Google Ads quan trọng?

Điểm chất lượng Google Ads cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin về hiệu quả và chất lượng của quảng cáo. Nếu điểm chất lượng của một quảng cáo cao, nó sẽ có khả năng xếp hạng tốt hơn trên bảng xếp hạng quảng cáo trên Google Ads. Điều này giúp quảng cáo hiển thị trên các vị trí hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Việc này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp. Từ đó tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Công thức tính điểm chất lượng Google Ads

Quality Score = (CTR mong đợi * Mức độ liên quan của quảng cáo * Trải nghiệm trang đích) / (10^-0.5)

Điểm chất lượng có thang điểm từ 1 đến 10, trong đó:

 • 1: Chất lượng thấp
 • 10: Chất lượng cao

Điểm chất lượng càng cao thì quảng cáo của bạn sẽ được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm, từ đó giúp bạn có được vị trí tốt hơn và chi phí thấp hơn.

Cách tính điểm chất lượng

Hệ thống tính điểm chất lượng dựa trên hiệu suất kết hợp của 3 thành phần:

 • Tỷ lệ nhấp (CTR) dự kiến: Khả năng ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn khi nó xuất hiện.
 • Mức độ liên quan của quảng cáo: Mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với mục đích của người dùng (được thể hiện thông qua các truy vấn tìm kiếm).
 • Trải nghiệm trang đích: Trang đích có liên quan và hữu ích như thế nào đối với những người nhấp vào quảng cáo của bạn.

Mỗi thành phần sẽ được đánh giá bằng cách so sánh với các thành phần tương ứng từ các nhà quảng cáo khác đã hiển thị quảng cáo cho cùng từ khóa với từ khóa của bạn trong vòng 90 ngày qua. Trạng thái xếp hạng của mỗi thành phần sẽ là “Trên Trung bình”, “Trung bình” hoặc “Dưới Trung bình”. Nếu một trong các thành phần có trạng thái “Trung bình” hoặc “Dưới trung bình”. Bạn cần phải cải thiện các thành phần đó.

Cách xem điểm chất lượng

Để xem điểm chất lượng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn.
 2. Chọn mục “Tìm từ khóa”.
 3. Ở góc trên cùng bên phải của bảng, nhấp vào biểu tượng “Sửa đổi cột”.
 4. Tích chọn các ô “Điểm chất lượng”, “CTR dự kiến”, “Trải nghiệm trang đích” và “Mức độ liên quan quảng cáo”.
 5. Nhấp vào “Áp dụng”.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Google. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

 • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
 • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ