Instagram giúp Creator kiếm tiền trên nền tảng với tính năng mới

Các nội dung chính

Instagram vừa ra mắt công cụ mới giúp Creator có thể kiếm tiền trên nền tảng. Bên cạnh đó là một số cách giúp người dùng có thể đóng góp trực tiếp cho Creator.

kiếm tiền trên instagram

Meta đã ra mắt nhiều tính năng kiếm tiền mới trên Instagram cho các Creator. Tuy nhiên, các tính năng mới này chỉ vừa ra mắt tại Hoa Kỳ. Trong tương lai, các tính năng mới này sẽ ra mắt rộng rãi cho người dùng toàn cầu.

Dưới đây là thông tin thêm về các tính năng kiếm tiền mới trên Instagram.

Đăng ký Instagram

Ra mắt dưới dạng thử nghiệm giới hạn vào tháng 1/2022. Tính năng đăng ký trên Instagram hiện có sẵn cho tất cả những người sáng tạo đủ điều kiện ở Hoa Kỳ.

Đăng ký cho phép người sáng tạo cung cấp nội dung độc quyền để đổi lấy khoản thanh toán định kỳ hàng tháng từ những người theo dõi họ.

Đây có thể là lựa chọn tốt nhất để kiếm tiền trực tiếp trên Instagram.

Để xem bạn có đủ điều kiện đăng ký Instagram hay không, hãy mở ứng dụng Instagram và chuyển đến trang tổng quan chuyên nghiệp của bạn.

Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ thấy một tùy chọn để thiết lập đăng ký cho tài khoản của mình.

Với tính năng này được kích hoạt, bạn có thể bắt đầu đăng bài chỉ dành cho người đăng ký:

  • Livestreams
  • Stories
  • Danh hiệu
  • Bài viết
  • Reels
  • Trò chuyện nhóm
  • Các kênh quảng bá

Bạn có thể quảng cáo đăng ký Stories của mình bằng một nhãn dán chuyên dụng. Khi người dùng nhấn vào hình dán, họ sẽ được đưa đến trang đăng ký.

Ngoài nội dung độc quyền, người đăng ký còn nhận được một huy hiệu đặc biệt bên cạnh tên của họ khi nhận xét về các bài đăng.

kiếm tiền trên instagram

Quà tặng Instagram

Người sáng tạo trên Instagram hiện có thể kiếm tiền từ Reels với tính năng ‘quà tặng’ mới. Tính năng này nghe gần giống với tính năng cùng tên của TikTok.

Người dùng có thể gửi quà tặng kỹ thuật số cho người sáng tạo như một cách để thể hiện sự đánh giá cao đối với Reels của họ.

Quà tặng được thanh toán bằng ‘sao’. Số ‘sao’ này sẽ được mua bằng tiền thật.

Khi một người sáng tạo nhận được một món quà, họ sẽ kiếm được một khoản tiền mà người dùng đã bỏ ra để gửi món quà đó.

Quà tặng hiện đang trong quá trình thử nghiệm với một số lượng người sáng tạo hạn chế. Instagram không cung cấp thông tin chi tiết về việc phân chia doanh thu cho người sáng tạo. Hay nền tảng cũng không cho biết những món quà kỹ thuật số trông như thế nào.

Instagram chỉ cung cấp những hình ảnh sau về giao diện back-end:

tính năng mới trên instagram
tính năng mới trên instagram

Xem thêm:

Bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram (NFT)

Instagram đang tung ra một cách để người sáng tạo thiết kế các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ. Bên cạnh đó các nhà sáng tạo có thể bán chúng cho khán giả của họ.

Instagram đang thử nghiệm tính năng này với một nhóm nhỏ người sáng tạo ở Hoa Kỳ. Nền tảng cũng hứa hẹn sẽ sớm mở rộng ra nhiều quốc gia hơn.

Ngoài ra, Instagram đang mở rộng các loại sưu tập kỹ thuật số mà người sáng tạo có thể giới thiệu. Một số tính năng bao gồm video và thêm hỗ trợ cho chuỗi khối Solana và ví Phantom.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ