Những xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

Các nội dung chính

Năm 2022 là một năm tuyệt vời đối với những đổi mới của công nghệ. Có rất nhiều phát minh độc đáo được đưa vào thị trường. Nhưng năm 2022 đã kết thúc, giờ là lúc chúng ta hướng tới tương lai để tìm ra xu hướng công nghệ hàng đầu cho năm 2023. Dưới đây là danh sách các xu hướng công nghệ lớn hơn được dự đoán sẽ xuất hiện trong năm tới. 

AI với tư cách là người đưa ra quyết định

Trong năm 2022, chúng ta đã chứng kiến ​​trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Mọi người đã bắt đầu sử dụng AI cho các hoạt động sáng tạo. Như tạo tác phẩm nghệ thuật và viết nội dung. Tuy nhiên, trong năm 2023 người ta dự đoán rằng các doanh nghiệp sẽ đặt niềm tin nhiều hơn ở xu hướng công nghệ này. Cụ thể là tin vào khả năng đưa ra quyết định của AI. Để làm được như vậy, các quyết định do AI đưa ra cần phải có ý nghĩa đối với con người. Do đó, các công ty đang nỗ lực đáng kể để làm cho quá trình ra quyết định và thu thập dữ liệu của AI trở nên dễ hiểu. 

What is M.Tech in Artificial Intelligence (AI)? | Emeritus India

Xem thêm:

Siêu ứng dụng

Siêu ứng dụng cũng là một trong những xu hướng công nghệ được đánh giá là vượt trội trong năm 2023. Đây là một ứng dụng chung, cung cấp nhiều loại dịch vụ trong cùng một ứng dụng. Các ứng dụng này thường có một tập hợp các tính năng nội bộ cốt lõi. Và sau đó có một mạng các ứng dụng nhỏ có thể được tải xuống. Và đồng thời cũng thể xóa khỏi ứng dụng chính dựa trên nhu cầu của người dùng. 

Một trong những ví dụ tốt nhất về điều này là ứng dụng WeChat của Trung Quốc . Các ứng dụng nhỏ bên dưới nó cho phép bạn thực hiện hầu hết mọi thứ. Từ thanh toán đến gọi taxi và đặt lịch hẹn với bác sĩ. Tính đến năm 2022, ứng dụng công nghệ này có tới 1,31 tỷ người dùng tích cực. Và nó đã thành công trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người Trung Quốc. 

Điều quan trọng cần lưu ý là xu hướng công nghệ mới của năm 2023 này có thể không hoàn toàn tốt cho người bình thường. Bởi chúng làm được rất nhiều việc nhưng không làm được điều gì đặc biệt tốt. 

Hệ thống miễn dịch kỹ thuật số

Hệ thống miễn dịch kỹ thuật số là sự kết hợp giữa công nghệ và thực hành chuyên nghiệp. Xu hướng công nghệ này được áp dụng để giảm rủi ro kinh doanh trong năm 2023. Các hệ thống miễn dịch kỹ thuật số hoạt động giống như cách mà hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta thực hiện. Chúng xác định các cuộc tấn công vào hoạt động bình thường của một doanh nghiệp. Và đối phó với chúng một cách độc lập. Có sáu trụ cột chính của hệ thống miễn dịch kỹ thuật số, bao gồm:

  • Khả năng quan sát: Tạo cơ sở hạ tầng kỹ thuật số giúp các chuyên gia CNTT có thể tìm và xử lý các vấn đề với tốc độ nhanh
  • Thử nghiệm tăng cường AI: Tự động hóa quy trình thử nghiệm của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số
  • Kỹ thuật hỗn loạn: Thực hiện kiểm tra thử nghiệm để tìm lỗ hổng 
  • Tự động khắc phục: Tự động sửa các lỗi có trong hệ thống
  • Kỹ thuật trang web đáng tin cậy: Cung cấp dịch vụ không bị gián đoạn cho người dùng cuối 
  • Bảo mật chuỗi cung ứng phần mềm: Đảm bảo rằng các rủi ro được xử lý ở mọi cấp độ trong vòng đời của phần mềm

Thực tế ảo (VR) và metaverse

Không thể không nói về metaverse khi nhắc đến các xu hướng công nghệ 2023. Những gã khổng lồ công nghệ, như Meta và các nhà bán lẻ, như Walmart. Họ đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra trải nghiệm metaverse. Để chúng thực sự đem lại sự hấp dẫn cho các thương hiệu của họ. Tương tự, tai nghe VR cũng ngày càng trở nên tốt hơn theo thời gian. 

Thực tế ảo” sẽ thống trị thị trường thương mại số? - Báo Người lao động

Giờ đây, họ cung cấp các tính năng, chẳng hạn như sử dụng cảm biến để làm cho hình đại diện của bạn bắt chước nét mặt và phản hồi xúc giác. Tức là sử dụng cảm ứng để giao tiếp với người dùng. Sự kết hợp giữa thực tế ảo và metaverse có thể cung cấp một cách giao tiếp cá nhân hơn với mọi người trên internet.  

Một trong những điểm chung của những xu hướng này là chúng có thể có những tác động sâu rộng đến cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Chẳng hạn như sử dụng AI trong quá trình ra quyết định, có thể đơn giản hóa các nhiệm vụ. Thì một số khác, như Siêu ứng dụng, có thể ăn sâu vào hoạt động kinh doanh của các công ty khởi nghiệp quy mô nhỏ. Miễn là chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra, chúng ta có thể thực hiện các bước để chuẩn bị cho những thay đổi mà những công nghệ này có thể mang lại. 

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ