“Ông trùm” Facebook đang tự phát triển chip lọc nội dung video

Các nội dung chính

Yann LeCun – nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI). Ông vừa cho biết trong một cuộc trò chuyện tại hội nghị công nghệ Viva tại Paris, Pháp. Ông cho biết Facebook đang trong quá trình sản xuất chip lọc nội dung video.

facebook 1

Facebook đang trong quá trình sản xuất chip lọc nội dung video

Báo cáo từ Bloomberg cho biết các phương pháp thông thường không đáp ứng được yêu cầu. Nguyên nhân là vì chúng đòi hỏi quá nhiều năng lượng và sức mạnh tính toán. Điều này được tiết lộ sau khi chính Bloomberg đưa ra thông báo vào tháng trước rằng.

Facebook đang tự phát triển chip xử lý riêng

Giám đốc kỹ thuật Kim Hazelwood đã nói với những người tham dự tại Intel AI DevCon diễn ra trong tuần rằng. Facebook hiện sử dụng CPU Intel cho nhiều dịch vụ AI của mình. Việc chuyển đổi sang một chip riêng biệt có thể giúp công ty lọc nội dung video vi phạm điều khoản dịch vụ của mình nhanh chóng hơn. Ví dụ như một người tự tử trong luồng trực tiếp hoặc thực hiện một hành vi bạo lực khác. Facebook cũng đang sử dụng các hình thức khác nhau của tầm nhìn máy tính để làm những việc như xóa nội dung từ các tổ chức khủng bố như ISIS.

facebook 2

Đổi sang một chip riêng giúp Facebook lọc nội dung video nhanh hơn

Được biết ngoài Facebook. Google cũng tiếp tục đẩy mạnh việc đào tạo và triển khai AI thông qua bộ xử lý Tensor Processing Unit (TPU). Ngoài ra, Google, Amazon và Apple cũng đang có kế hoạch tự sản xuất và phát triển chip chuyên dụng. Với lý do chung là nhằm tăng tốc các dịch vụ AI cho các sản phẩm phần cứng của họ.

facebook  3

AI đang là xu hướng được các “ông lớn công nghệ” tập trung phát triển 

Qua vụ việc trên chúng ta có thể thấy được Facebook đang trong quá trình cải tiến và đổi mới mình hơn để tăng thêm trải nghiệm cho người dùng và cạnh tranh với những “ông lớn” khác.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ