Tổng hợp những keyword tool dễ sử dụng dành cho SEOer

Các nội dung chính

Bạn đang tìm kiếm một keyword tool để phục vụ cho công cuộc nghiên cứu của mình? Hiện nay, hàng loạt công cụ phân tích từ khóa đã ra đời để thay thế việc chọn lọc thủ công trước đây. Bài viết này sẽ tổng hợp những keyword tool dễ sử dụng để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Tổng hợp keyword tool dễ sử dụng cho SEOer

Xem thêm:

Keyword tool là gì?

Mỗi chủ đề đều có từ khóa trọng tâm, được nhiều người tìm kiếm nhất. Keyword tool là công cụ giúp nghiên cứu và đánh giá hiệu quả của các từ khóa. Doanh nghiệp có thể lồng ghép và rải các từ khóa này vào các bài viết của mình. Điều này thu hút lượng traffic cho website và nâng cao hiệu quả chiến dịch.

Lợi ích của việc sử dụng một keyword tool hiệu quả

Sử dụng một keyword tool hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho việc SEO và phát triển nội dung website. Dưới đây là một số lợi ích của các công cụ phân tích keyword:

  • Nghiên cứu và phân tích từ khóa chuyên sâu. Keyword Tool cung cấp dữ liệu về lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh chính xác. Chúng cũng gợi ý các từ khóa liên quan, câu hỏi thường gặp.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức. Các công cụ này có thể thống kê hàng triệu từ khóa chỉ trong vài giây. Bạn không cần phải tự mình tìm kiếm các từ khóa một cách thủ công.
  • Tăng hiệu quả chiến lược marketing. Bạn có thể sử dụng keyword tool để xác định từ khóa đối tượng mục tiêu quan tâm. Từ đó thu hút traffic chất lượng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chúng cũng giúp bạn đánh giá hiệu quả của nội dung website và điều chỉnh khi cần thiết.

Những keyword tool phổ biến hiện nay

Việc lựa chọn công cụ phân tích từ khóa phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Dưới đây là tổng hợp một số keyword tool dễ sử dụng mà Adsplus đề xuất:

Ahrefs

keyword tool Ahrefs

Ahrefs là tool toàn diện cung cấp một loạt các tính năng như phân tích backlink, nghiên cứu keyword, v.v. Giao diện trực quan và dễ sử dụng của nó giúp dễ dàng điều hướng và tìm thấy thông tin cần thiết.

Ahrefs sử dụng cơ sở dữ liệu backlink lớn nhất thế giới. Nó cung cấp dữ liệu chính xác về lượng truy cập và mức độ cạnh tranh cho từ khóa. Công cụ này còn phân tích đối thủ cạnh tranh, xếp hạng URL và theo dõi thứ hạng web. Từ đó cung cấp các mẹo cải thiện và phát triển nội dung trên website.

Tuy nhiên, Ahrefs là công cụ trả phí và có thể khá đắt đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân. Gói thấp nhất là Lite với $99/tháng và có thể không đủ cho tất cả các tính năng của Ahrefs. Đây là một trong những công cụ có mức phí cao nhất trong danh sách.

SEMRush

Công cụ phân tích keyword SEMRush

SEMRush là một trong những công cụ keyword được sử dụng phổ biến nhất. Đây là công cụ toàn diện để tối ưu hóa website và cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến.

SEMRush cung cấp nhiều tính năng và dịch vụ giống Ahrefs. Sự khác biệt chính là số liệu mà chúng tập trung vào. Trọng tâm của SEMRush là phân tích khía cạnh kỹ thuật của SEO, như tình trạng website, và nghiên cứu keyword. Mặt khác, Ahrefs phù hợp hơn để xây dựng liên kết và tìm kiếm backlink.

SEMRush không cung cấp phiên bản hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 14 ngày để cảm nhận về SEMRush. Sau đó, đăng ký trả phí thành viên với các gói từ $129.95/tháng.

Google Keyword Planner

Tool Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ phân tích từ khóa hoàn toàn miễn phí của Google. Khi nhập một từ khóa hoặc chủ đề, công cụ này sẽ gợi ý các từ khóa và cụm từ tìm kiếm liên quan. Đồng thời đảm bảo chiến lược quảng cáo đến đúng đối tượng. 

Google Keyword Planner ước tính được khối lượng tìm kiếm và chi phí dự kiến cho các từ khóa mục tiêu. Công cụ này sử dụng dữ liệu trực tiếp từ Google Search. Vì vậy, nó đảm bảo thông tin về khối lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh chính xác và cập nhật.

Tuy nhiên, để sử dụng Google Keyword Planner, bạn cần có tài khoản Google Ads. Nó chỉ cung cấp dữ liệu cho keyword được sử dụng trong chiến dịch Google Ads. Nếu bạn không chạy Google Ads, bạn sẽ không thể truy cập vào tất cả dữ liệu mà bạn cần.

Google Trends

Google Trends là công cụ miễn phí do Google cung cấp. Công cụ này cho phép xem tần suất tìm kiếm từ khóa cụ thể trên Google theo thời gian. Nó có thể so sánh và khám phá mức tăng đột biến trong lượng tìm kiếm của từ khóa. 

Google Trends cho phép chọn khung thời gian cụ thể và lọc kết quả theo khu vực. Bạn có thể so sánh hiệu suất của các từ khóa khác nhau. Qua đó xác định từ khóa nào hiệu quả nhất cho mục tiêu của mình.

Google Trends cung cấp khối lượng tìm kiếm tương đối, nhưng nó không tiết lộ số lượng tìm kiếm chính xác. Dữ liệu của nó còn có thể bị thao túng bởi các bên thứ ba để thúc đẩy chủ đề cụ thể. Do đó, cần thận trọng khi dùng công cụ này và kiểm tra chéo thông tin từ các nguồn khác.

KeywordTool.io

KeywordTool.io sử dụng Google Autocomplete để tạo hàng trăm từ khóa dài có liên quan đến bất kỳ chủ đề nào. KeywordTool.io thống kê từ khóa dựa trên lượt tìm kiếm từ Google, YouTube, Bing, Amazon, và App Store. Nó khám phá những cụm từ liên quan và lưu lượng tìm kiếm từ khóa cho chủ đề mục tiêu.

KeywordTool.io cho phép bạn nhập URL trang web đối thủ cạnh tranh và xem các từ khóa họ đang xếp hạng cao. Điều này giúp bạn xác định cơ hội từ khóa mà bạn có thể đang bỏ lỡ. Từ đó điều chỉnh cho chiến lược của bạn hiệu quả.

KeywordTool,.io có cả bản miễn phí và trả phí. Gói miễn phí sẽ phù hợp nếu bạn chỉ cần phân tích một lượng nhỏ từ khóa mỗi ngày và không quan tâm các tính năng nâng cao. Tuy nhiên, nếu bạn cần dữ liệu chính xác hơn và các tính năng nâng cao, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên gói trả phí.

KWFinder

KWFinder là công cụ nghiên cứu từ khóa nằm trong bộ công cụ SEO Mangools. Không chỉ keyword tool, Mangools còn có các tool SERPChecker, SERPWatcher, LinkMiner và SiteProfiler. Nó phổ biến vì nền tảng thân thiện với người dùng, chính xác và trực quan.

KWFinder tập trung vào khả năng tìm và đánh giá các từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng. Với riêng mảng nghiên cứu từ khóa, KWFinder là sự thay thế tuyệt vời cho Ahrefs. Nó không chỉ rẻ hơn mà còn mang lại kết quả số lượng tìm kiếm chính xác hơn.

Kết luận

Hy vọng với những keyword tool trên đây sẽ giúp bạn nghiên cứu được từ khóa dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay phản hồi, hãy để lại bên dưới để AdsPlus giải đáp nhé.

Adplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ