Kiến thức SEO cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Search Engine Optimization

Như bạn đã biết, các chuyên gia SEO cũng phải bắt đầu từ những điều cơ bản, nắm vững kiến thức SEO cơ bản sẽ giúp bạn rất nhiều trong biển kiến thức về SEO.

Bạn mới bắt đầu học SEO và đang tìm hiểu những kiến thức SEO cơ bản nhất, tuy nhiên việc đó có hơi khó khăn với những người mới bắt đầu như bạn, hãy để Adsplus giúp bạn nhé. Việc tìm hiểu những kiến thức SEO cơ bản, đang được áp dụng sẽ giúp bạn định hướng đúng và tiết kiệm thời gian của bạn.

kiến thức seo cơ bản ảnh 1

Kiến thức Seo cơ bản quan trọng bạn cần phải biết ?

Với những người mới tìm hiểu về SEO, việc tìm hiểu phân loại kiến thức SEO cơ bản giữa 1 biển thông tin trên mạng là vô cùng vất vả . Nếu bạn lên mạng gõ từ “ Kiến thức SEO” thì hàng loạt trang web và diễn đàn hiện ra sẽ cung cấp hàng loạt kiến thức SEO cơ bản cho bạn tha hồ tìm hiểu.

Kiến thức SEO cơ bản

Bạn biết không SEO thay đổi nhanh chóng và những  kiến thức SEO bạn từng đọc được có thể đã lạc hâu vì Google thường xuyên thay đổi thuật toán. Bạn lại mới chập chững vào nghề chẳng lẽ lại phí thời gian cho những kiến thức SEO đã lỗi thời không áp dụng được nữa thay vì đó hãy tập trung thời gian vào tìm hiểu những kiến thức SEO cơ bản và chuẩn, đang được áp dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và giúp bạn định hướng đúng đắn cho quá trình tìm hiểu của bạn.

Cân bằng các yếu tố để SEO hiệu quả

kiến thức seo cơ bản ảnh 2

Tìm ra được sự cân bằng giữa các yếu tố là một điều vô cùng quan trọng đối với rất nhiều thứ trong cuộc sống. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng không nằm ngoài những quy luật đó.

Nếu bạn muốn đạt được thứ hạng cao trên Google, Bing hay là các công cụ tìm kiếm quan trọng khác, bạn phải tìm được sự cân bằng giữa các yếu tố trên bề mặt nổi và các yếu tố chìm.

Cả hai yếu tố trên đều tác động tới vị trí của website trong các kết quả tìm kiếm. Vậy các yếu tố nào là quan trọng hơn và điều chính xác bạn cần phải làm là gì để cải thiện vị trí của site?

Những kiến thức SEO cơ bản dành cho người mới bắt đầu

kiến thức seo cơ bản ảnh 3

1.Title tối đa 65 kí tự.

Bạn để ý mà xem trên các trang kết quả tìm kiếm. Title của website nào hiện đầy đủ chỉ tối đa 69 kí tự. Nếu vượt quá nó sẽ xuất hiện dấu 3 chấm.

Bạn không nên nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào title vì Google dường như chỉ đọc mấy từ đầu vì thế hãy đặt từ khóa quan trọng của bạn vào đầu title.

2. Thẻ H1 và H2

Mỗi trang chỉ nên có 1 thẻ H1 và thẻ H1 và H2 phải chứa từ khóa. Thẻ H1 nên là title luôn bạn nhé.

3. Tối đa 100 link trong 1 trang ( webpage chứ không phải website)

Đây là điều Google khuyến khích các Webmaster nên áp dụng. Sẽ dễ dàng cho  Google trong quá trình index trang của bạn hơn.

Tham khảo thêm tại đây:

http://www.google.com/support/webmasters/bin/answer.py?hl=en&answer=35769

4. Số lượng dấu Slash “/” không ảnh hưởng kết quả tìm kiếm.

Được Matt Cutts phát biểu trong WorldCamp 2007. Nên đường dẫn của bạn nếu có nhiều “/” cũng đừng lo lắng quá.

  1. Muốn được index nhanh thì cần có sitemap

Nếu bạn không có sitemap, 1 bài viết mới có thể mất 2-4 tuần để được index, còn nếu có sitemap, bài viết có thể được index trong 1 ngày.

Nếu bạn dùng mã nguồn wordpress thì có thể sử dụng plugin sau đây để tạo sitemap nhanh chóng nhé: https://wordpress.org/plugins/google-sitemap-generator/

  1. Density ( mật độ từ khóa) nên là bao nhiêu?

– Mật độ từ khóa được khuyến khích là 2-4%. Tuy vậy, nếu bài viết của bạn hoàn toàn tự nhiên thì tỷ lệ density là 8% cũng không phải cao, tất nhiên không nên lặp lại ”ngoại lệ” đó nhiều lần.

Và lưu ý thêm nhé, có nhiều bài viết đứng top từ khóa khó với mật độ từ khóa chỉ 0,8%, điều này hoàn toàn dễ hiểu, hãy nhớ density chỉ là 1 trong hàng trăm yếu tố góp phần vào thứ hạng kết quả tìm kiếm bạn nhé!

  1. Tránh lỗi tên miền có www và không www

Ví dụ bạn gõ seoantoan.com và www.seoantoan.com đều tới 2 địa chỉ với đường dẫn riêng biệt có cùng nội dung thì điều đó cần được khắc phục ngay. Bạn nên điều hướng về duy nhất 1 địa chỉ để tránh lỗi trùng lặp nội dung nhé!

Kiến thức SEO cơ bản cần lưu ý:

kiến thức seo cơ bản ảnh 4

  • Sử dụng keyword trong thẻ title 1 hoặc 2 lần. Các từ quan trọng nằm trước.
  • Keyword xuất hiện 1 lần trong thẻ H1.
  • Xuất hiện ít nhất 3 lần trong nội dung bài viết. Tối thiểu một lần là có in đậm.
  • Xuất hiện ít nhất 1 lần trong thuộc tính ALT của thẻ IMG, sẽ giúp cho việc SEO trang hình ảnh.
  • Keyword xuất hiện một lần trong URL
  • Ít nhất 1 hoặc 2 lần trong Meta Description Tag giúp thu hút khách hàng viếng thăm trang web của bạn
  • Hạn chế xuất hiện lặp lại trong các link text tới trang khác trong cùng site hoặc site khác.

Hy vọng những kiến thức SEO cơ bản này sẽ giúp hữu ích được cho những bạn mới tìm hiểu về SEO.

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ