Mua sắm trên Messenger (Shopping features on Messenger) – 2024

Các nội dung chính

Sắp tới Meta sẽ cho ra mắt tính năng mua sắm trên Messenger (Shopping features on Messenger). Đây là sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng nhiều tính năng mới. Để biết chi tiết thông tin những tính năng mới của (Shopping features on Messenger). Cùng Adsplus theo dõi trong bài dưới đây nhé.

Xem thêm:

Mua sắm trên Messenger (Shopping features on Messenger) là gì?

Mua sắm trên Messenger (Shopping features on Messenger) là tính năng cho phép người dùng chọn lựa sản phẩm, mua bán trực tiếp trên Messenger. Tính năng này sẽ hướng giúp người dùng có trải nghiệm mua sắm liền mạch. Nhà bán hàng tăng doanh thu từ các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Facebook.

Để biết thêm những lợi ích của tính năng Shopping features on Messenger hãy theo dõi tiếp nội dung của bài viết này nhé.

Những lợi ích khi sử dụng tính năng mua sắm trên Messenger (Shopping features on Messenger)

  • Dễ dàng thiết lập. Dễ dàng đồng bộ toàn bộ các sản phẩm từ Pancake vào tính năng Shopping features on Messenger. Người bán có thể tự thiết lập dễ dàng để hiển thị sản phẩm sau một vài lần nhấp.
  • Thúc đẩy hiệu quả của quảng cáo. Rút ngắn lộ trình mua hàng của người tiêu dùng ngắn, giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn.
  • Tiết kiệm thời gian quản lý. Sử dụng các công cụ có sẵn được cung cấp từ Pancake, giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hàng thủ công. Điều này giúp quá tình hoạt động của doanh nghiệp được rút ngắn lại.
  • Tạo tải nghiệm mới cho khách hàng. Khi sử dụng tính năng mua sắm trên Messenger (Shopping features on Messenger) khách hàng được trải nghiệm mua sắm liền mạch. Khi sử dụng tính năng này người mua xem sản phẩm, thêm sản phẩm vào giỏ hàng trên cùng một đoạn chat.

Những tính năng nổi bật khi sử dụng Shopping features on Messenger là gì?

Khi sử dụng tính năng Shopping features on Messenger sẽ giúp gia tăng giá trị nhanh chóng từ danh mục đến thanh toán. Vì hành trình mua hàng đã được rút ngắn nên mỗi bước trong quy trình đều mở ra cơ hội để khách hàng tương tác. Điều này giúp nhà bán hàng có thể tạo những cuộc trò chuyện cuốn hút với khách hàng.

Có thể thấy, tất cả các hoạt động của khách hàng từ lúc bắt đầu đến thanh toán chỉ ở trong chat. Người bán có thể đồng bộ danh mục sản phẩm từ nền tảng bán hàng của Pancake trước đó. Từ có thể hỗ trợ người mua có thể xem sản phẩm, đặt hàng, thanh toán và theo dõi đơn trên Messenger.

Một số lưu ý khi thực hiện đồng bộ danh mục trên Facebook

Trước khi thực hiện đồng bộ danh mục trên Facebook, bạn cần lưu ý một số thông tin như sau:

Đảm bảo quyền ADMIN trên Business Manager và Trang Facebook

Để có thể sử dụng các tính năng trên Messenger bạn cần có quyền Admin trên Bussiness Manager. Tại trang này cho phép bạn phải có quyền Admin để có thể đồng bộ danh mục.

Quản lý đơn hàng và sản phẩm trên nền tảng Pancake POS

Theo cập nhật mới, tính năng mua sắm trên Messenger sẽ được liên kết chặt chẽ với Pancake POS. Để sử dụng được tính năng này, bạn cần quản lý sản phẩm và đơn hàng trên Pancake POS.

Làm thế nào để đồng bộ danh mục từ Pancake với Facebook ?

Đồng bộ toàn bộ danh mục từ Pancake với Facebook để biến cuộc trò chuyện thành các lượt chuyển đổi trên Messenger. Để thực hiện được việc này bạn chỉ cần thực hiện bằng một số thao tác đơn như sau:

Bước 1: Truy cập vào Pancake và thực hiện đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Đi đến phần Sản phẩm trên giao diện và chọn vào Đồng bộ Facebook.

Làm thế nào để đồng bộ danh mục từ Pancake với Facebook ?

Bước 3: Thực hiện nhấp vào mục Tiếp tục dưới tên…. Hoặc bạn có thể thực hiện đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

 Thực hiện đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Bước 4: Bạn cần xem lại các quyền và chọn vào mục Bắt đầu để tiếp tục.

Xem lại các quyền và chọn vào mục Bắt đầu để tiếp tục

Bước 5: Bạn chọn vào trang và tài khoản hồ sơ doanh nghiệp, sau đó nhấp vào mục Tiếp.

Chọn vào trang và tài khoản hồ sơ doanh nghiệp, sau đó nhấp vào mục Tiếp

Bước 6: Tại bước này, bạn cần xác nhận trình quản lý kinh doanh và Trang Facebook của bạn. Sau đó, bạn chọn vào mục Tiếp tục.

Xác nhận trình quản lý kinh doanh và Trang Facebook để sử dụng tính năng Shopping features on Messenger

Bước 7: Ở bước này, bạn cần điền thông tin của doanh nghiệp, rồi nhấp chọn Tiếp.

Điền thông tin của doanh nghiệp để sử dụng tính năng Shopping features on Messenger

Bước 8: Tại bước này bạn chọn vào Tiếp để cấp quyền cho ứng dụng Pancake.

Cấp quyền cho ứng dụng Pancake truy cập vào trang của doanh nghiệp để sử dụng tính năng Shopping features on Messenger

Bước 9: Cuối cùng, chọn Đóng để quay lại Pancake.

Chọn đóng để quay lại ứng dụng Pancake

Sau khi thực hiện liên kết Pancake với trang Facebook của doanh nghiệp. Để thực hiện đồng bộ sản phẩm trên nền tảng bán hàng của Pancake với Facebook. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn sản phẩm mà bạn muốn đồng bộ, chọn tiếp vào mục Đồng bộ trang Facebook.

Chọn sản phẩm mà bạn muốn đồng bộ, chọn tiếp vào mục Đồng bộ trang Facebook để sử dụng tính năng Shopping features on Messenger

Bước 2: Tiếp theo chọn trang mà bạn muốn thị sản phẩm.

 Chọn trang mà bạn muốn thị sản phẩm

Bước 3: Bạn sẽ nhận được thông báo khi quá trình đồng bộ hoàn tất. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của từng sản phẩm trong tab “Trạng thái”.

Kiểm tra trạng thái của từng sản phẩm trong tab "Trạng thái".

Trên đây là cách giúp bạn có thể liên kết được tính năng này với trang bán hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này bạn phải lưu ý quyền admin và liên kết trang bán hàng với nền tảng Pancake POS.

Kết luận

Như vậy, tính năng Shopping features on Messenger được tạo ra bởi Pancake và Meta sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới trong mua sắm. Nếu bạn quan tâm đến những thông tin về tính năng mua sắm trên Messenger thì theo dõi Adsplus. Chúng tôi luôn cập nhật những kiến thức mới về đa dạng các nền tảng liên tục.

Adsplus.vn 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả. 

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ