Cuộc chiến với các vấn nạn khi quảng cáo Google Adwords

Các nội dung chính

Quảng cáo Google Adwords là giải pháp tiếp thị tuyệt vời giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn. Chính vì vậy hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh online đều muốn sử dụng Google Adwords. Để đưa sản phẩm, thương hiệu đến đúng khách hàng mục tiêu. Thế nhưng thật đáng tiếc khi không ít người sử dụng những thủ thuật không quang minh. Khiến quảng cáo Adwords không thể phát huy hiệu quả tốt nhất. Điều này đã gây ra nhiều vấn nạn quảng cáo Google

Các nhà quảng cáo phải mất tiền cho những quảng cáo mà không ai nhìn thấy. Đây là lý do nhiều người cho rằng quảng cáo Google không mang lại hiệu quả. Điều đáng buồn là những vấn nạn này lại bắt nguồn từ chính nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo. Cùng với các đối thủ cạnh tranh.

Vấn nạn từ đối thủ cạnh tranh

Click quảng cáo cho bạn mất tiền thôi mà 🙂 ”. Đây là câu trả lời chúng tôi nhận được khi tư vấn cho “khách hàng” vào website thông qua quảng cáo Google. Điều này cho thấy “cạnh tranh lành mạnh” chưa bao giờ là lời cam kết có giá trị. Ít nhất là đối với chúng tôi.

Nếu đã từng quảng cáo Google chắc bạn không lạ gì với hành vi click ảo của đối thủ cạnh tranh. Một buổi sáng đẹp trời bạn nhận được thông báo ngân sách quảng cáo của bạn đã hết chỉ sau vài giờ hoạt động. Thật khó có thể chấp nhận. Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Vì Goole luôn sẵn sàn trong cuộc chiến bảo vệ các nhà làm quảng cáo chống lại click ảo. Google sẽ sàng lọc lại tất cảc các cú click ảo. Và tự động hoàn lại toàn bộ chi phí của những cú click ảo này.

Vấn nạn từ đối thủ cạnh tranh

Vấn nạn từ nhà cung cấp quảng cáo

Phương tiện chính cho hình thức gian lận quảng cáo này chính là những tính năng tuyệt vời của Google Ads. Bằng những cam kết hùng hồn. Quảng cáo hiển thị 24/24, chi phí quảng cáo cực rẻ chỉ 500k/tháng. Click không giới hạn, không hài lòng không mất tiền, quảng cáo chạy trước thu tiền sau…Các đại lý quảng cáo Google trọn gói qua mặt khách hàng của mình. Và khách hàng của những đại lý này hoàn toàn không biết được rằng. Họ đang bỏ tiền cho những quảng cáo không có người nhìn.

Vấn nạn từ nhà cung cấp quảng cáo

Vấn nạn khi quảng cáo Google

Đây không phải là vấn đề chỉ của riêng ai. Việc gian lận quảng cáo ảnh hưởng đến nhiều người bao gồm khách hàng của các đại lý quảng cáo trọn gói. Những người trực tiếp bị mất tiền cho quảng cáo không hiệu quả. Các đại lý là đối tác của Google và thậm chí là cả Google. Khi người dùng đã không còn giữ trọn vẹn niềm tin vào quảng cáo Google.

Mỗi một đồng cho quảng cáo trọn gói Google là 1 đồng cơ hội kinh doanh hiệu quả bị mất cắp. Vì vậy làm cách nào để ngành quảng cáo này được trong sạch hơn. Và tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh chống lại các hoạt động thiếu minh bạch. Đây là mối quan tâm lớn nhất của Adsplus.vn.

Điều đáng buồn là vấn nạn này lại xuất phát từ yếu tố con người

Các hành vi lừa đảo đều dựa trên niềm tin của người khác. Vì vậy ngoại trừ cung cấp thông tin cảnh báo đến các nhà quảng cáo. Chưa có giải pháp triệt để ngăn cản hiện tượng lừa đảo này.

Cuộc chiến với các vấn nạn khi quảng cáo Google Adwords không phải vấn đề ngay lập tức là có thể giải quyết.

Vì thế đây là một số lời khuyên cho các bạn khi bắt đầu quảng cáo Google Adwords:

  • Báo Google ngay lập tức khi bạn nhận thấy những dấu hiệu bị các click tặc tấn công. Thời gian thoát nhanh, chỉ số tương tác cao một cách không bình thường. Xuất hiện ip nước ngoài tương tác với quảng cáo của bạn….
  • Hầu hết các agency quảng cáo lớn đã được trang bị trong việc hỗ trợ những khách hàng. Họ nỗ lực chống gian lận để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Chính vì vậy, để tối ưu hiệu quả quảng cáo, chống lại những click xấu. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các agency chuyên nghiệp.
  • Khả năng lưu trữ là ưu điểm nổi bật nhất của quảng cáo kỹ thuật số. Chính vì thế, khi làm việc với các nhà cung cấp quảng cáo. Bạn nên yêu cầu đối tác cung cấp đầy đủ và thường xuyên báo cáo kết quả quảng cáo của chiến dịch. Điều này sẽ giúp bạn miễn nhiễm với các thủ thuật xấu của bên cung cấp quảng cáo.

Bằng cách thiết lập các quy trình và minh bạch hóa quảng cáo thông qua hệ thống báo cáo kết quả chiến dịch quảng cáo.

Guru, Adsplus. vn mang đến cho khách hàng những chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất, minh bạch nhất. Adsplus.vn với quan điểm “tiền của bạn, thời gian của bạn, chiến dịch của bạn, bạn được quyền biết tất cả về chúng” ứng dụng Guru ra đời như một lời cam kết chân thực nhất dành cho khách hàng của mình.

thiết lập các quy trình và minh bạch hóa quảng cáo

Vấn nạn khi quảng cáo Google

Bóc tách sự thật đằng sau những chiêu trò lừa đảo, minh bạch trong quảng cáo, mang lại niềm tin cho người dùng Việt Nam là một cuộc chạy đua giữa những người có sự quyết tâm cao và tâm huyết với chống gian lận quảng cáo và những người tham lợi nhuận từ hành vi phi chính đáng này. Với tâm huyết và hành động của mình, Adsplus.vn hi vọng sẽ ngăn chặn được những hành vi phi pháp trong quảng cáo Digital nói chung và Google Adwords nói riêng. Từ đó, nâng cao hiệu quả quảng cáo trực tuyến, mang đến giải pháp tiếp thị hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp Việt.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Google. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói set up tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ