Facebook tung ra tính năng Job cực HOT vào năm 2022

Các nội dung chính

Facebook vừa qua đã ra thông báo sẽ cập nhật tính năng việc làm trên nền tảng vào 22/2/2022. Việc ra mắt tính năng Facebook Job được xem là một bước tiến trong việc kết nối người dùng với doanh nghiệp.

facebook job

1. Mục đích của việc ra mắt Facebook Job là gì?

Facebook Job sẽ cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tìm và thuê đúng người. Cho đến nay, Jobs trên Facebook đã giúp mọi người tìm được hơn 1.000.000 việc làm thuộc mọi ngành. Có thể kể đến như tài xế xe tải đến phụ bếp, trợ lý hành chính, cộng tác viên bán hàng và hơn thế nữa. Bất kể bạn điều hành loại hình kinh doanh nào, bạn có thể sử dụng Facebook Job. Lúc này bạn có thể tiếp cận những người có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

2. Lợi ích của Facebook Job

 • Hoàn toàn miễn phí. Facebook hiện đang cho phép bạn đăng các bài tuyển dụng hoàn toàn miễn phí. Không những thế bạn cũng có thể thực hiện việc đó từ Trang của mình.
 • Phạm vi tiếp cận. Cơ hội để bạn có thể tiếp cận các ứng viên tiềm năng là hoàn toàn lớn. Ngoài Trang của bạn, công việc của bạn có thể xuất hiện trong trang Việc làm (facebook.com/jobs), thị trường và bảng tin.
 • Thuận tiện. Bạn có thể đồng thời đăng tin tìm việc, xem xét đơn xin việc, giao tiếp với các ứng viên và tuyển dụng tất cả ở một nơi.

3. Các tính năng của Facebook Job

 • Đăng tuyển dụng và quản lý ứng dụng. Bạn có thể đăng công việc của bạn trong vài phút và quản lý tất cả các ứng dụng ở một nơi. Bạn có thể xem lại các ứng dụng trực tiếp từ thiết bị di động của mình hoặc truy cập tab Quản lý Công việc trong Cài đặt Trang để xem tất cả các ứng dụng trên máy tính của bạn.
 • Tối ưu hóa thiết bị di động. Ứng viên sẽ điền trực tiếp vào từng đơn đăng ký trên Facebook để tránh tình trạng bị sót đơn.
 • Giao tiếp trực tiếp. Nhà tuyển dụng có thể trao đổi trực tiếp với các ứng viên đạt yêu cầu thông qua Facebook.
 • Tích hợp với nhà cung cấp giải pháp nhân sự. Tích hợp việc làm trên Facebook có thể giúp bạn quản lý quy trình tuyển dụng. Đặc biệt nếu bạn làm việc với nhà cung cấp giải pháp nhân sự, chẳng hạn như hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Tích hợp bên thứ ba. Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba. Một số ứng dụng có thể kể đến như Đối tác phân phối / ATS. Mục đích lúc này lúc này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn cho công việc của bạn.

Xem thêm:

4. Có gì thay đổi vào lần cập nhật này của Facebook Job

 • Các Nhóm Facebook hiện tại có loại nhóm “Việc làm” sẽ được thay đổi thành loại nhóm “Chung”. Do đó, loại nhóm “Việc làm” sẽ không còn tồn tại nữa.
 • Khả năng phân phối việc làm miễn phí thông qua tích hợp Facebook API sẽ không còn nữa.
 • Việc làm trên Facebook sẽ không còn khả dụng trên ứng dụng Facebook Lite hoặc trang web Facebook dành cho thiết bị di động (m.facebook.com/jobs) cho cả nhà tuyển dụng và người tìm kiếm.
 • Trình duyệt Jobs trên Facebook sẽ không còn khả dụng nữa.
 • Việc làm trên Facebook sẽ ngừng hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ và Canada.

5. Những điểm không thay đổi của Facebook Job

 • Nhà tuyển dụng ở Hoa Kỳ và Canada có thể tiếp tục sử dụng các công cụ Việc làm trên Facebook. Họ có thể sử dụng để tạo các tin tuyển dụng của họ miễn phí trên ứng dụng Facebook. Thậm chí họ cũng có thể sử dụng Facebook trên máy tính để bàn (www.facebook.com) để đăng tin. Họ đồng thời cũng có thể chọn tăng bài đăng của mình dưới dạng quảng cáo.
 • Các nhà tuyển dụng ở Hoa Kỳ và Canada sẽ tiếp tục có thể quản lý đơn xin việc của họ. Từ đó họ có thể xem thông tin chi tiết về tất cả các tin tuyển dụng của họ. Tất cả sẽ được thông qua phần Hộp thư đến và Quản lý công việc trên Trang của họ.
 • Người tìm việc ở Hoa Kỳ và Canada có thể tiếp tục ứng tuyển vào các vị trí. Họ có thể sử dụng các tính năng của sản phẩm Job on Facebook. Các tính năng có thể kể đến như nhấp vào Đăng ký ngay trên bài đăng việc làm. Thao tác này sẽ đưa họ đến chế độ xem chi tiết và sau đó đến biểu mẫu ứng tuyển.

Việc cập nhật Facebook Job được xem là cuộc cạnh tranh với mạng xã hội tìm kiếm việc làm LinkedIn. Không những thế tính năng Job cũng là công cụ đầu tiên sẽ loại bỏ Facebook API khỏi cơ chế hoạt động của mình.

Xem thêm về tính năng Conversion Facebook API:

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

 • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
 • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ