Google tung ra tính năng mới – Chặn quảng cáo trên Google Chrome

Mẹo - Tips tối ưu Quảng Cáo

Google vừa cho ra mắt tính năng chặn quảng cáo trên Google Chrome của mình. Theo nguồn dư luận cho biết tính năng này sẽ lọc bỏ những quảng cáo gây phiền nhiễu ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, và sẽ thông báo cho chủ sở hữu trang web để loại bỏ chúng.

chặn quảng cáo trên google chrome 01

Google tung ra tính năng mới – Chặn quảng cáo trên Google Chrome

Chặn quảng cáo trên Google Chrome giúp bạn tránh được những quảng cáo làm phiền và không mong muốn trên trình duyệt Google Chrome.

Google hoàn toàn không có ý định chặn toàn bộ quảng cáo, vì quảng cáo là một nguồn thu chính của Google và cũng như của người chủ sở hữu trang web. Tuy nhiên họ sẽ lọc và chặn tất cả các quảng cáo vi phạm chính sách mà thôi.

Các loại quảng cáo như quảng cáo đầy màn hình, quảng cáo có âm thanh, quảng cáo có video tự động chạy, quảng cáo nháp nháy liên tục, các quảng cáo pop-up sẽ là mục tiêu của bộ lọc chặn quảng cáo của Google Chrome.

chặn quảng cáo trên google chrome 02

Google tung ra tính năng mới – Chặn quảng cáo trên Google Chrome

Ý tưởng của Google này khá đơn giản. Nếu người dùng không phải trải nghiệm các quảng cáo gây phiền nhiễu, họ sẽ ít tải các phần mềm thứ ba để chặn quảng cáo hơn. Các phần mềm này vốn cướp đi cơ hội kiếm tiền của các trang web sống nhờ vào quảng cáo, từ đó ảnh hưởng tới kết quả hoạt động của các nhà cung cấp quảng cáo như Google, đơn vị phải trả phí để lọc quảng cáo.

Dù chính sách mới của Chrome đó là cho phép người dùng chặn quảng cáo trên Google Chrome qua các công cụ cung cấp được nhiều người khen ngợi nhưng sự thống trị của Google đối với hoạt động quảng cáo trực tuyến cùng với sức ảnh hưởng của trình duyệt Chrome với việc quảng cáo nào được chèn quảng cáo nào không, đã và đang dấy lên nhiều câu hỏi hóc búa.

Google dự kiến sẽ chặn những quảng cáo vi phạm nguyên tắc được xây dựng bởi Better Ads. Một số loại quảng cáo bị liệt vào danh sách cấm sẽ bao gồm các video tự phát với âm thanh, quảng cáo động và quảng cáo mở rộng để che phủ toàn màn hình. Những loại hình này có xu hướng gây ra cho người dùng sự khó chịu. Đồng thời khiến họ cài đặt các phần mềm chặn quảng cáo.

chặn quảng cáo trên google chrome 03

Google tung ra tính năng mới – Chặn quảng cáo trên Google Chrome

Khi người dùng cài đặt phần mềm chặn, tất cả quảng cáo xấu lẫn tốt đều bị ảnh hưởng. Những trang web hay nhà quảng cáo trực tuyến như Google có nguy cơ mất doanh thu do người dùng không thấy mà click vào.

Xem thêm:

Hiện nay thì chặn quảng cáo trên Google Chrome đã kích hoạt hệ thống với 12 loại quảng cáo dựa theo tiêu chuẩn của Liên minh Coalition for Better Ads mà Google là thành viên.

Có nhiều quảng cáo tốt cũng bị ảnh hưởng, nhiều nhà quảng cáo nói rằng “Tính năng chặn quảng cáo của Chrome là một cải tiến đáng hoan nghênh đối với người dùng, nhưng nhiều chủ trang web cũng đã phải kinh ngạc khi quảng cáo trên trang của họ được dọn sạch sẽ, trong khi các định dạng của Google không hề hấn gì”.

Xem thêm:

Nếu một khi Google phát hiện ra các trang web vi phạm, thì họ sẽ thực quy trình 3 bước. Đầu tiên sẽ đánh giá các quảng cáo trên trang dựa trên các tiêu chuẩn của Coalition for Better Ads, tiếp theo sẽ thông báo cho chủ sở hữu trang web và cuối cùng là cho phép họ chỉnh sửa lại nội dung quảng cáo trước khi chặn các quảng cáo vi phạm.

Nếu trang web có quá nhiều vi phạm và chủ trang web vẫn không có hành động khắc phục thì sau 30 ngày Chrome sẽ tiến hành chặn các quảng cáo trên.

Xem thêm:

Google tung ra tính năng mới tro g năm nay – chặn quảng cáo trên Google Chrome là một việc làm gây xôn xao đa phần các cộng đồng mạng. Tuy nó đem lại những lợi ích tích cực cho người tiêu dùng nhưng liệu nó vô tình là hàng rào cản trở để nhà quảng cáo đưa thông điệp đến khách hàng của mình? Đó là câu hỏi đau đầu mà các doanh nghiệp cần lưu ý.

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ