Xác định ngân sách quảng cáo đèn chiếu sáng

Marketing ngành Thiết bị chiếu sáng

Một trong những quyết định quan trọng nhất mà các doanh các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đưa ra là “ngân sách quảng cáo đèn là bao nhiêu”? Hay một câu hỏi bạn thường nghe đó là “Tôi nên tiêu bao nhiêu tiền cho quảng cáo tiếp thị”?

Ngân sách quảng cáo đèn bào nhiêu là hợp lý

Câu trả lời thật đơn giản là “còn tùy”. Mỗi lĩnh vực kinh doanh, quy mô hay mục tiêu tăng trưởng của từng doanh nghiệp khác nhau. Do đó việc xác định ngân sách quảng cáo tiếp thị cũng sẽ hoàn toàn khác nhau. Có thể là 2%, 10% hay có thể trên 20% như trong lĩnh vực thiết bị chiếu sáng chẳng hạn.

Ngân sách quảng cáo đèn chiếu sáng tối ưu

Lấy doanh thu trừ chi phí

Một số doanh nghiệp tính ngân sách quảng cáo bằng cách lấy doanh thu trừ đi chi phí sản phẩm (COGS), chi phí cố định (overhead), lương nhân viên và lợi nhuận gộp mong đợi. Số tiền còn lại sau khi trừ hết mọi thứ đó chính là ngân sách quảng cáo tiếp thị. Cách tiếp cận này không phải là một ý kiến hay…

Vậy nếu ngân sách đối thủ cao hơn

Chẳng hạn, nếu công ty bạn có thêm một vài đối thủ cạnh tranh mới hoặc đối thủ cạnh tranh hiện tại chi nhiều tiền cho quảng cáo tiếp thị thì bạn cần phải gia tăng ngân sách tiếp thị để đảm bảo được mục tiêu tiếp thị là giữ vững hoặc gia tăng thị phần.

Còn các doanh nghiệp luôn có quan điểm là “tiết kiệm được đồng nào thì lợi nhuận thêm đồng đó”. Điều này hoàn toàn không đúng. Bạn bỏ tiền ra quảng cáo là nhằm mục đích tăng doanh số. Vì vậy cần làm sao tiêu tiền một cách khôn ngoan và hiệu quả để tối ưu ngân sách.

Cách xác định ngân sách quảng cáo tiếp thị

Ngân sách quảng cáo tiếp thị thường được xác định dựa trên một trong bốn cách sau:

Ngân sách tương xứng với đối thủ cạnh tranh:

Cách xác định ngân sách này dựa trên lập luận là “nếu sử dụng ngân sách thấp hơn đối thủ cạnh tranh thì doanh nghiệp có thể bị mất thị phần” hoặc giảm doanh số bán hàng và lợi nhuận.

Xác định tỉ lệ nhất định:

Ban lãnh đạo công ty đưa ra một nguồn ngân sách nhất định sau khi cân nhắc kỹ về nguồn lực hiện tại, ngân sách quảng cáo các năm trước. Ngoài ra nó là các mục tiêu ưu tiên của doanh nghiệp trong năm nay.

Ngân sách quảng cáo đèn chiếu sáng

Xem thêm

Theo tỉ lệ phần trăm của doanh số:

Ngân sách được xác định bằng một tỉ lệ % theo doanh số bán hàng. Ví dụ, nếu doanh số bán hàng kỳ vọng là 100 tỉ đồng, và tỉ lệ ngân sách quảng cáo tiếp thị là 5% thì ngân sách sẽ là 5 tỉ. Phương pháp này được ứng dụng khá phổ biến hiện nay vì việc tính toán rất đơn giản.

Dựa trên kỳ vọng:

Phương pháp hoạch định ngân sách này dựa trên kỳ vọng của doanh nghiệp. Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp muốn tăng thị phần hoặc doanh số lên 100% thì việc gia tăng ngân sách tiếp thị là cần có. Ngân sách sẽ được xác định nhằm đạt được mục tiêu này của doanh nghiệp.

Cá biệt, trong trường hợp lĩnh vực bán lẻ hoặc dược phẩm, ngân sách tiếp thị có thể cao đến 20%. Ngoài ra, việc thăm dò ngân sách của đối thủ cạnh tranh, xác định mức độ cạnh tranh và vị trí doanh nghiệp trong ngành là cần thiết. Nó giúp bạn có thể hoạch định ngân sách tốt hơn.

Xem thêm

Nếu bạn vẫn còn mông lung trong việc xác định ngân sách chạy quảng cáo thiết bị chiếu sáng => Đừng ngần ngại nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay từ ADSPLUS.

Tìm hiểu cách đưa Website của bạn lên Top 3 Google

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ