11 cách kiếm tiền online miễn phí trong năm 2022

Các nội dung chính

Mỗi ngày, nhiều người muốn biết cách họ có thể kiếm tiền online miễn phí. Họ muốn thoát ra khỏi những công việc nhàm chán, mệt mỏi. Hay nói cách khác là họ mong muốn trở thành ông chủ của chính họ ngay từ chính ngôi nhà của họ. Và họ muốn làm điều đó mà không cần tiêu tốn nguồn tài nguyên quý giá mà họ có bây giờ.

cách kiếm tiền online

Dưới đây là 11 trong số những cách tốt nhất để kiếm tiền online miễn phí vào năm 2022. Điều đặt biệt là bạn không cần bắt và không cần tiền mặt để thiết lập và vận hành quy trình.

Cách kiếm tiền Online miễn phí mà không phải trả bất cứ thứ gì

1. Trở thành trợ lý ảo

Nếu bạn có sở trường tổ chức và lập kế hoạch từ trước đây. Lúc này trở thành trợ lý ảo là một cách tuyệt vời để bạn kiếm thêm tiền Online miễn phí. Công việc trợ lý ảo bao gồm thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Có thể kể đến như quản lý các trang mạng xã hội, trả lời email và nhận cuộc gọi thay mặt cho một doanh nghiệp.

Với số lượng SMEs trên toàn cầu ngày càng tăng một cách mạnh mẽ. Lúc này trợ lý ảo đang nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu đối với các dịch vụ của họ. Trung bình các trợ lý ảo sẽ kiếm được khoảng 19,36 đô la mỗi giờ.

Một số trợ lý ảo cũng đã thành công bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng họ. Sau đó họ sử dụng thương hiệu cá nhân để quảng bá nó cho các doanh nhân và công ty khởi nghiệp. Bạn có thể làm theo cách này bằng cách tạo một trang Facebook Business. Sau đó, bạn phát triển nó với nội dung quảng bá dịch vụ của bạn. Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí và bạn có thể chia sẻ nó ở bất kỳ đâu trên web.

2. Nghiên cứu trực tuyến

Bạn có giỏi sử dụng Google để tìm kiếm thông tin cụ thể không? Nếu vậy, có rất nhiều cơ hội để bạn kiếm tiền trực tuyến miễn phí.

Nhiều công ty trong các ngành khác nhau thuê các nhà nghiên cứu website. Để từ đây họ có thể tìm các nguồn thông tin phù hợp và đáng tin cậy nhất cho họ. Sau đó, họ chia sẻ thông tin đó với khách hàng của mình để giúp họ đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt. Bạn có thể đăng ký để thực hiện các nhiệm vụ của họ. Tất cả những gì bạn cần là một máy tính và truy cập internet.

3. Phiên âm các tệp âm thanh và video

Mặc dù trí tuệ nhân tạo đang nổi lên như một công cụ giúp chuyển lời nói thành văn bản. Tuy nhiên, đến hiện tại nó vẫn chưa hoàn hảo. Do đó, nhiều công ty dựa vào nhân viên phiên âm để biến âm thanh từ video và tệp lời nói thành văn bản chính xác.

Hầu hết các công ty đều cho phép bạn chọn những nhiệm vụ bạn làm và đặt lịch trình của riêng bạn. Phần tốt nhất là bạn không cần phải đầu tư trước bất kỳ thứ gì. Bạn lúc này chỉ cần sử dụng loa tích hợp trong máy tính của bạn để phiên âm.

Để thành công với tư cách là người sao chép, bạn sẽ muốn củng cố kỹ năng đánh máy của mình. Công việc của bạn cần không có sai sót và khách hàng dễ hiểu. Bắt đầu luyện tập bằng cách phiên âm các tệp âm thanh ngắn để bạn sẵn sàng nộp đơn xin việc cho các công ty phiên âm.

Xem thêm:

4. Thiết lập Patreon

Patreon là một nền tảng thành viên giúp các nghệ sĩ và Creator được trả tiền. Thông qua nền tảng này, người hâm mộ có thể đăng ký các dự án bằng cách trả tiền đăng ký. Nếu bạn thường xuyên tạo video, podcast hoặc âm nhạc và có lượng người theo dõi. Bạn hoàn toàn có thể tham gia Patreon để những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất ủng hộ công việc của bạn thông qua tư cách thành viên hàng tháng.

Để thành công trên Patreon, bạn cần cung cấp cho những người theo dõi của mình điều gì đó hấp dẫn. Để từ đây bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của họ. Điều này có nghĩa là thu hút họ tham gia vào quá trình sáng tạo của bạn. Bạn cũng có thể cung cấp nội dung độc quyền được tạo riêng cho họ. Hãy xem những ý tưởng này để biết phần thưởng mà bạn có thể cung cấp cho người hâm mộ của mình trên nền tảng.

Đăng ký với Patreon là hoàn toàn miễn phí. Công ty chỉ nhận được một tỷ lệ phần trăm nhỏ khi bạn bắt đầu có thu nhập.

5. Xem lại các website và ứng dụng

Một cách khác để kiếm tiền trực tuyến miễn phí là xem xét các website để lấy tiền mặt.

Một số công ty cung cấp cho mọi người thanh toán và các sản phẩm miễn phí. Tuy nhiên, người dùng chỉ cần để lại lời chứng thực trên website của họ để sở hữu. Một số doanh nghiệp khác trả tiền cho mọi người để kiểm tra chất lượng và hiệu suất của website của họ.

Khi xem xét các trang web, bạn thường sẽ kiểm tra chức năng và tốc độ tải của website. Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào thị trường bạn làm việc. Cùng với đó là phương pháp thử nghiệm bạn sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Đặc biệt nếu bạn sẵn sàng thực hiện các phiên kiểm tra với các khách hàng khác nhau.

6. Tham gia chương trình Affiliate Marketing

Bạn có nghĩ rằng bạn có các kỹ năng Marketing để quảng bá mọi thứ một cách hiệu quả không? Tham gia Affiliate Marketing và kiếm hoa hồng bằng cách quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu trên các nền tảng khác nhau. Sau khi được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một liên kết để chia sẻ với những người khác.

Khi ai đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi nhấp vào liên kết của bạn. Bạn sẽ nhận được hoa hồng, cùng với tín dụng cho người giới thiệu. Khoản thanh toán hoa hồng phụ thuộc vào chương trình liên kết và sản phẩm đang được quảng cáo. Các mặt hàng cơ bản trên thị trường Amazon sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, việc quảng cáo các dịch vụ kỹ thuật số như lưu trữ web có thể giúp bạn kiếm được hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la.

Trái ngược với suy nghĩ thông thường mà bạn đã suy nghĩ trước đây. Affiliate Marketing không dựa vào các quảng cáo trên blog để tạo doanh thu cho Marketer. Bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội của mình như Instagram và Facebook để quảng bá doanh nghiệp và kiếm tiền. Affiliate Marketing là một trong những cách kiếm tiền online miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

7. Khởi chạy kênh YouTube

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trở thành một Youtuber chưa? Ngày nay, bạn có thể quay video unbox, hướng dẫn sản phẩm và tiểu phẩm hài hước mà không cần dùng điện thoại thông minh. Và không mất bất kỳ chi phí nào để thiết lập kênh YouTube của bạn. Bằng cách đăng nhập vào YouTube bằng tài khoản Google. Bạn có thể tạo kênh mới bằng tên của mình hoặc tên tùy chỉnh.

Là chủ sở hữu kênh YouTube, bạn sẽ có một số cơ hội kiếm tiền. Sau khi đạt 1.000 người đăng ký. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách chạy quảng cáo trên kênh của mình. Bạn cũng có thể hợp tác với các thương hiệu về nội dung được tài trợ, bán hàng hóa. Hoặc bạn cũng có thể trở thành đơn vị liên kết để kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn.

Chìa khóa để có một kênh YouTube thành công là tập trung vào một thị trường ngách. Bạn có thể cung cấp các hướng dẫn làm đẹp, đánh giá các sản phẩm công nghệ, tính toán giá tiền điện tử hàng ngày. Thậm chí bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn nghĩ sẽ mang lại nhiều lượt xem hơn.

8. Tham gia vào các nhóm tập trung

Bạn có thích chia sẻ cái nhìn sâu sắc và ý kiến của mình với mọi người không? Tham gia vào các nghiên cứu thị trường có trả phí và kiếm 50 đô la mỗi giờ. Nhóm trọng tâm thường được sử dụng để xác định thái độ của mọi người. Đặc biệt là xác định đối với các sản phẩm, thương hiệu hoặc ý tưởng cụ thể. Những người tham gia cũng có thể được hỏi về ý kiến của họ về các sản phẩm hoặc doanh nghiệp cạnh tranh.

Các nhóm tập trung có thể được tiến hành trực tiếp hoặc trực tuyến. Nói chung là tham gia miễn phí và trả tiền cho người tham gia một cách tử tế.

Thông thường, sẽ có một người kiểm duyệt trong nhóm để hướng dẫn các cuộc thảo luận, ghi chú và ghi lại phiên họp. Nếu bạn tham gia một nhóm tập trung trực tuyến. Bạn sẽ có thể tham gia vào các cuộc thảo luận thông qua phần mềm video trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn.

Xem thêm:

9. Trở thành đại lý du lịch trực tuyến

Bạn có biết nơi để tìm các ưu đãi chuyến bay và các gói kỳ nghỉ tốt nhất không? Bạn có thể cân nhắc làm việc tại nhà như một đại lý du lịch ảo.

Các đại lý du lịch được trả tiền để giúp mọi người lập kế hoạch cho các kỳ nghỉ và chuyến du lịch cá nhân. Hiện tại có thể một số lý do khác nhau sẽ dẫn đến sự có thể quá tải. Do đó, nhiều cá nhân dựa vào các đại lý du lịch để thực hiện các chuyến đi của họ dễ dàng hơn.

Bạn không cần bất kỳ chứng nhận đặc biệt nào để trở thành đại lý du lịch trực tuyến. Những gì bạn cần là kỹ năng nghiên cứu và tổ chức để lên kế hoạch cho một chuyến đi suôn sẻ cho khách hàng của bạn trong ngân sách mà họ đề cập. Để được hỗ trợ, bạn có thể hợp tác với các công ty khác nhau để nhận chiết khấu dành cho khách hàng của mình.

10. Bán ảnh trực tuyến

Nếu bạn thường xuyên chụp ảnh hoặc có nhiều hình ảnh trong ổ cứng. Bạn có thể bán chúng để kiếm một số tiền. Bạn sẽ nhận được hoa hồng mỗi khi ai đó tải xuống một trong những bức ảnh của bạn. Lúc này bạn sẽ nhận được một số tiền cố định hoặc một tỷ lệ phần trăm do website hình ảnh lưu trữ xác định. Đây cũng là cách kiếm tiền online mà bạn có thể lưu tâm.

Nếu bạn xây dựng một bộ sưu tập đẹp về một chủ đề cụ thể. Bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá từ nó. Và điều tuyệt vời nhất là mọi hình ảnh bạn tải lên đều có thể được bán đi bán lại. Mặc dù một số trang web có thể yêu cầu bạn tạo ảnh độc quyền cho nền tảng của họ.

11. Cung cấp dịch vụ tư vấn trên mạng xã hội

Bạn biết cách thu hút người theo dõi trên Instagram, TikTok hoặc Pinterest? Nâng cao kỹ năng của bạn để bán hàng bằng cách quảng cáo bản thân như một nhà tư vấn truyền thông xã hội. Các thương hiệu sẽ liên hệ với bạn để đưa ra các ý tưởng sáng tạo, sản xuất video.

Đó là cơ hội kiếm tiền tuyệt vời cho những cá nhân có kỹ năng truyền thông xã hội. Vì bạn có thể sử dụng hồ sơ hiện có của mình làm danh mục đầu tư của mình. Marketing danh mục đầu tư của bạn trong các nhóm và diễn đàn Digital Marketing. Và đừng quên bao gồm một liên kết trong các email tiếp cận mà bạn gửi cho các đại lý.

Adsplus.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ Adsplus để biết thêm những thông tin mới nhất về Kinh doanh. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
  • Tham khảo các gói setup tài khoản quảng cáo Google Ads, Facebook Ads tại 1ad.vn

Gọi 1800.0098 ( miễn phí ) để tư vấn tốt nhất,
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ